Home / TRỊ MỤN / 3 Cách Trị Mụn Ẩn Dưới Da Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên Cực Hiệu Quả

3 Cách Trị Mụn Ẩn Dưới Da Bằng Nguyên Liệu Tự Nhiên Cực Hiệu Quả

Mụn ẩn cứ như một “quả bom” nổ chậm, cứ chôn âm ỉ dưới da, khiến da cứ mãi sần sùi. Đừng lo, với 3 cách trị mụn ẩn dưới da bằng nguyên liệu tự nhiên sau đây, đảm bảo các cô gái của Giúp nàng làm đẹp sẽ tống khứ được những nốt mụn đầy phiền toái đó.

1. Trị mụn ẩn dưới da bằng Lá trà xanh

Lá trà xanh được sử dụng trong phương pháp trị mụn ẩn bằng hình thức xông hơi. Khi tiến hành xông hơi thì lỗ chân lông tạm thời được mở rộng. Lúc này là điều kiện lý tưởng để lấy được nhân mụn ra ngoài. Hơn nữa, khi xông hơi bằng lá trà xanh bạn đã có thể làm sạch bụi bẩn bám trên mặt, loại bỏ chất nhờn là những yếu tố cấu thành nên nhân mụn ẩn.

Cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất bằng lá trà xanh

Các bước trị mụn ẩn bằng cách xông hơi với lá trà xanh:

 • Dùng lá trà xanh sạch, luôn rửa qua nước để loại bỏ chất bẩn bám dính.
 • Đun nước với lá trà xanh.
 • Rửa mặt thật sạch rồi mới tiến hành xông hơi. Nếu có thiết bị xông hơi thì bạn có thể dùng còn không hãy đổ nước trà xanh đã đun sôi vào một cái thau nhỏ. Trùm khăn qua đầu và cúi mặt xuống thau. Mục đích là để khuôn mặt tiếp xúc với phần hơi nước trà xanh bốc lên một cách nhiều nhất.
 • Bạn nên xông hơi lá trà xanh trong khoảng thời gian 15 phút đổ lại.
 • Sau khi xông cần thấm sạch nước đọng trên da mặt chứ không rửa lại, bạn có thể dùng thêm Toner để se khít các lỗ chân lông.

2. Cách trị mụn ẩn dưới da bằng hỗn hợp Mật ong và quế

Nguyên liệu mật ong và quế cũng là một trong những nguyên liệu có tác dụng trị mụn ẩn hiệu quả. Mật ong có tính năng sát khuẩn cao, chống viêm cực tốt. Còn quế là tác nhân có khả năng kích thích nhân mụn ẩn trồi lên da.

Nếu làm hiệu quả thì bạn hoàn toàn có thể loại bỏ nhân mụn ẩn hoàn toàn. Tuy nhiên, do tính chất của quế khá nóng, nên để an toàn bạn hãy thử lượng nhỏ lên vùng da nhỏ trước khi thực hiện cho toàn bộ khuôn mặt của mình nhé.

Cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất

Các bước trị mụn ẩn bằng mật ong và quế:

 • Trộn hỗn hợp mật ong và quế theo công thức với tỉ lệ 1:1.
 • Rửa mặt sạch trước khi thoa hỗn hợp này lên trên mặt.
 • Để nguyên mặt từ 20 -30 phút thì bạn có thể rửa mặt lại thật sạch.

Điều tuyệt vời của cách trị mụn ẩn này là nhân mụn sẽ tự trồi ra và trôi đi. Nên bạn không cần phải tác động bằng cách nặn nhân mụn. Vừa đau vừa gây tổn hại cho da. Nếu có kem dưỡng da bạn hãy bôi thêm một lớp để da có thể phục hồi nhanh chóng.

3. Nghệ và sữa chua

Nghệ và sữa chua là hai nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong khu vực nhà của mình. Hai thành phần nguyên liệu này khi kết hợp có thể hỗ trợ để điều trị mụn ẩn tại nhà một cách hiệu quả.

Nghệ có thể kích thích nhân mụn ẩn trồi lên dễ dàng mà không phải lấy bằng cách gây tổn hại cho da. Trong khi đó, sữa chua là thành phần xoa dịu vừa lấy sạch bã nhờn, vừa tẩy tế bào chết hiệu quả.

Cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất với nghệ

Các bước trị mụn ẩn bằng nghệ và sữa chua:

 • Pha hỗn hợp nghệ và sữa chua theo tỉ lệ 2:1, 2 nghệ 1 sữa chua.
 • Rửa mặt thật sạch thì mới tăng hiệu quả điều trị.
 • Chỉ cần đắp lớp mỏng lên mặt rồi để nguyên khoảng 30 phút để nghệ và sữa chua phát huy tác dụng của nó. Nhân mụn sẽ được kích thích trồi lên và được rửa trôi đáng kể.
 • Rửa mặt lại thật sạch rồi thoa kem dưỡng da là bạn đã hoàn thành.

Cách trị mụn ẩn dưới da hiệu quả nhất

Có thể nhận thấy, việc trị mụn ẩn dưới da hầu hết là sử dụng các loại mặt nạ làm từ nguyên liệu tự nhiên. Các cách này sẽ phát huy tác dụng nếu tình trạng mụn ẩn của bạn đang ở mức thấp, bình thường. Các nhân mụn chưa ăn sâu vào da. Nếu da bạn bị mụn ẩn nặng hơn và lâu hơn thì nên tìm hiểu thêm những phương pháp trị mụn ẩn đặc trị hơn. Giupnanglamdep chúc bạn thành công điều trị mụn ẩn, lấy lại làn da mịn màng và trắng sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *