Home / TÓC / CHĂM SÓC TÓC / 5 Bí Kíp Chăm Sóc Tóc Ngày Đông Hiệu Quả Cho Tóc Luôn Óng Mượt

5 Bí Kíp Chăm Sóc Tóc Ngày Đông Hiệu Quả Cho Tóc Luôn Óng Mượt

Mùa Đông với thời tiết hanh khô không chỉ ảnh hưởng đến làn da, khiến chúng khô sần, xấu xí mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc, khiến chúng hư tổn thấy rõ, da đầu đổ dầu nhiều hơn, bết rít thấy rõ, hơn thế là mái tóc xơ xác và thiếu sức sống hẳn. Cùng Giupnanglamdep chăm sóc tóc với 5 bí kíp chăm sóc tóc ngày đông sau đây giúp duy trì mái tóc luôn bóng mượt trong những ngày Đại Hàn nhé.

1. Không nên gội đầu thường xuyên

Nguyên tắc đầu tiên cần ghi nhớ nếu muốn mái tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt là đừng nên gội đầu quá nhiều lần trong một ngày, bởi chất tẩy rửa có trong dầu gội đầu sẽ lấy đi hết dưỡng chất bên trong bao gồm lớp dầu tự nhiên, da đầu bị khô, khiến tóc dễ bị tổn thương hơn hẳn. Thêm nữa, với thời tiết lạnh giá này, việc gội đầu thường xuyên còn khiến bạn dễ bị cảm lạnh hơn. Bảng biểu gội đầu hợp lý cho mùa hè là 1 ngày/ lần thì mùa đông nên duy trì ở mức 2 ngày/ lần).

Cách chăm sóc tóc ngày đông hiệu quả nhất

Các nàng cũng cần lưu ý rằng nên điều chỉnh nhiệt độ sao để ở mức ấm vừa, không quá nóng, bởi nước quá nóng sẽ khiến da đầu khô hơn, tróc vảy, tóc cũng gãy rụng nhiều hơn.

2.  Lựa chọn dầu gội đầu phù hợp

Dầu gội đầu với chất tẩy rửa quá mạnh cũng ảnh hưởng đến độ ẩm của tóc. Mặc dù vào mùa hè, có thể bạn cần đến chúng để lấy đi lượng dầu thừa trên da đầu để không bị bết rích, nhưng ở những ngày đông, điều này khiến da đầu khô hơn, dầu nhờn cũng được tiết ra nhiều hơn với mức bình thường để điều tiết lại lượng ẩm. Và vô tình chúng ta lại khiến tình trạng thêm phần tồi tệ.

Cách chăm sóc tóc ngày đông hiệu quả nhất

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại dầu gội dưỡng tóc, làm mượt cho ngày đông, những loại trị gàu hoàn toàn không thích hợp để sử dụng cho thời tiết lạnh giá.

3. Ủ tóc 2 tuần/ lần

Ủ tóc như một biện pháp bổ sung dưỡng chất cho tóc giúp tóc chắc khỏe và óng mượt hơn. Bên cạnh đó, động tác Maasage da đầu trong lúc ủ thúc đẩy tăng tuần hoàn máu, cũng theo đó mà kích thích tóc mọc nhanh hơn. Các nàng có thể chọn những sản phẩm ủ tóc thông thường hoặc có thể sử dụng một số loại tinh dầu tự nhiên như dầu dừa, dầu Olive hoặc hạnh nhân cũng có tác dụng không kém.

Cách chăm sóc tóc ngày đông hiệu quả nhất

4. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Sấy tóc thường là lựa chọn của nhiều cô nàng trong ngày đông, đặc biệt là những cô nàng muôn phần bận rộn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nhiệt trong máy sấy ảnh hưởng như thế nào đến mái tóc? Chúng sẽ khiến da đầu mất đi lượng ẩm, tóc trở nên “khô héo” nhanh chóng, khô xơ và dễ chẻ ngọn. Tốt nhất các nàng nên gội đầu vào buổi sáng hoặc chiều để có thời gian để khô tự nhiên.

Cách chăm sóc tóc ngày đông hiệu quả nhất

Nếu như trong những trường hợp bất khả kháng, các nàng có thể dùng máy sấy tóc với chế độ mát, điều này sẽ tránh gây tổn hại đến tóc hơn.

5. Dùng lược gỗ để chải đầu

Nếu bạn đã từng ngủ trong điều hòa với chế độ lạnh, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải tóc nhiễm tĩnh điện khá khó chịu, nguyên nhân là do nhiệt độ lạnh khiến tóc mất đi độ ẩm. Vậy thì mùa đông cũng như vậy đấy! Để khắc phục tình trạng này trong môi trường lạnh giá, các nàng nên chải đầu bằng các loại lược gỗ răng thưa, hạn chế dùng lược nhựa để chải tóc. Bên cạnh đó, các nàng cũng không chải tóc khi còn ướt, vì chúng sẽ khiến tóc rụng nhiều hơnCách chăm sóc tóc ngày đông hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *