Home / KHỎE VÀ ĐẸP / Duy Trì 6 Thói Quen Sau Đây, Đảm Bảo Các Nàng Luôn Đẹp Da Gọn Dáng!

Duy Trì 6 Thói Quen Sau Đây, Đảm Bảo Các Nàng Luôn Đẹp Da Gọn Dáng!

Dù chỉ là những thói quen bình thường, nhưng nếu có thể thực hiện đều đặn vào mỗi tối,nó hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.

16 giờ mỗi ngày là thời gian rất dài nhưng chúng ta chẳng dành ra bao nhiêu để chăm sóc bản thân. Lúc này, nguy cơ tích trữ mỡ thừa, béo phì do một số thói quen thường nhật là điều tất yếu. Nếu bạn quá bận rộn không thể thực hiện những phương pháp giảm cân khoa học thì hãy xây dựng cho mình những thói quen một vài thói quen, bạn sẽ tiêu hao năng lượng một cách đáng kể theo cách an toàn. 5 thói quen sau đây sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa kể cả trong giấc ngủ.

1. Ăn tối nhẹ nhàng

Thường buổi tối, với cơ thể mệt mỏi, bạn thường nạp vào cơ thể của mình rất nhiều Calories để bù lại, và những món ăn chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ, đường ngọt. Nhưng bạn không biết điều đó lại là nguyên nhân tích trữ mỡ thừa, bởi chúng sẽ không chuyển hóa thành năng lượng như ban ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh ăn sát giờ ngủ để đảm bảo dư lượng thức ăn sẽ không còn tồn đọng trong cơ thể.

Thói quen giúp giảm cân hiệu quả

2. Uống sữa ấm

Một cốc sữa ấm sẽ giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả trong khi ngủ. Đây còn là một loại thực phẩm lành mạnh bởi trong sữa có chứa Casein, một loại Protein giúp phát triển cơ bắp, không chỉ giúp giấc ngủ sâu, ngon hơn mà còn giúp bạn hạn chế đói trong lúc ngủ.

Thói quen giảm cân

3. Không tập luyện năng trước khi ngủ

Các bài tập luyện với cường độ nặng vô tình khiến đầu óc và cơ thể trong trạng thái tỉnh táo và minh mẫn hơn. Nếu bạn muốn tập luyện những bài tập nặng, nên dời lịch tập lên buổi xế chiều hoặc ít nhất cách 3 – 4h trước khi ngủ. Hoặc bạn có thể lựa chọn một vài bộ môn nhẹ nhàng hơn như Yoga hoặc thiền sẽ giúp đầu óc thư giãn và dễ ngủ hơn.

Thói quen giúp giảm cân

4. Tránh xa các thiết bị điện tử

Ánh sáng xanh, sóng điện từ màn hình chiếu có thể cản trở giấc ngủ của bạn. Ngoài ra, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại khiến nỗng độ Triglycerid (mỡ trong máu) tăng cao. Đồng thời, nó cũng làm giảm mức  Adiponectin – một chất điều hòa trong cơ thể có khả năng phân hủy các chất béo. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng đáng kể đến não bộ của bạn, khiến trí nhớ giảm sút rõ rệt. Vậy nên, bạn nên tắt hết điện thoai, ti vi hoặc các thiết bị điện tử xung quanh hoặc đặt chúng ở nơi xa nơi bạn ngủ.

5. Hạn chế để nguồn sáng ảnh hưởng đến giấc ngủ

Ngủ gần nguồn sáng vừa làm giảm thiểu chất lượng giấc ngủ, vừa gây cản trở đến việc giảm cân hiệu quả. Nhiều chuyên gia sức khỏe đã chỉ ra rằng, hormone melatonin sẽ được sản sinh ra nhiều hơn khi bạn ngủ trong bóng tối hoàn toàn. Hormone này không chỉ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn mà còn hỗ trợ sản xuất thêm các chất béo nâu để đốt cháy được calories dư thừa trong cơ thể bạn.

Thói quen giúp giảm cân

6. Hạ thấp nhiệt độ phòng

Theo Tiến sĩ Tâm thần học Rebecca Scott, cơ thể chúng ta cần hạ thấp nhiệt độ để nhanh chìm vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó, một tạp chí nghiên cứu về bệnh tiểu đường cho biết những người ngủ trong phòng có điều hòa chỉnh 19 độ giảm mỡ nhiều hơn do phần mỡ nâu được đốt cháy để giữ ấm cơ thể. Do vậy, để điều hòa lạnh hơn một chút cũng là một cách để giảm cân hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *