6 Sai Lầm Khi Dùng Kem Chống Nắng Vô Cùng Tai Hại 95% Người Không Biết

Dùng kem chống nắng đủ đầy nhưng da vẫn cứ sần sùi, xấu xí thì hẳn là bạn đã mắc phải 6 lỗi sai “đáng ngại” dưới đây rồi đấy!

Đừng tưởng rằng, mua đại 1 tuýp kem chống nắng, bôi sao cũng được là đã xong. Chính những sai lầm khi dùng kem chống nắng “không tưởng” khiến cho kem chống nắng chẳng còn tác dụng gì. Và thực tế đáng quan ngại hơn, hệ quả từ chúng nghiêm trọng hơn những gì bạn tưởng.

1. Chỉ thoa một vài ngày

Sai lầm khi dùng kem chống nắng

Phụ nữ Việt chỉ mới sử dụng kem chống nắng một vài năm gần đây, do đó 1 số vẫn còn “quên trước quên sau” khi dùng, nhưng đó cũng là điểm chính gây hại cho da. Lượng bức xạ ở xứ Nhiệt Đới cực kì cao, nếu để da ngoài trời quá lâu mà không có biện pháp bảo vệ, da sẽ bị cháy nắng, bỏng, bào mòn và nguy cơ ung thư da tăng gấp 2.

Hơn nữa, việc bôi kem không đều đặn này khiến cho việc bảo vệ chẳng còn ý nghĩa. Nếu nói cho dễ hiểu hơn, đừng dưỡng da nếu bạn cứ chống nắng “ất ương” như vậy, đơn giản bởi vì ánh nắng, tia UV, nhiệt độ sẽ phá hỏng mọi thứ, khiến da vẫn mãi đen – mãi sạm – mãi thâm và thậm chí còn bị nám.

2. Chỉ thoa kem chống nắng mỗi phần da mặt

Sai lầm khi dùng kem chống nắng

Hầu hết, mọi người chỉ chăm chăm thoa cho phần mặt mà bỏ quên phần cổ, tay chân hay những phần trên cơ thể. Bạn nên nhớ rằng, ánh nắng tác động đến tất cả mọi vùng chứ không phải chỉ riêng phần mặt không thôi. Sự thiếu sót này sẽ khiến da không đều màu, lệch tông trông xấu xí vô cùng.

Vì thế, nếu đã dùng kem chống nắng cho phần mặt thì đừng quên dùng thêm một phần cho cổ, và các phần da trên cơ thể nữa nhé, quan trọng lắm đó!

3. Ra ngoài nắng ngay sau khi vừa thoa kem xong

Nhiều người không hiểu vì sao dù bôi kem chống nắng nhưng da vẫn bị cháy. Nhưng nếu để ý một tí thì có thể một trong những nguyên nhân này là do bạn ra ngoài nắng ngay “tức thì” sau khi thoa kem xong. 

Thực tế, kem chống nắng dù có mỏng, nhẹ đến đâu cũng cần có thời gian thẩm thấu vào da và phát huy công dụng. Để chống nắng đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên bôi kem trước từ 20 – 30 phút để tranh bị bỏng nắng nhé! Đặc biệt là vào những ngày hanh khô, nắng gắt đó.

4. Thoa không đủ lượng kem cần thiết

Thoa kem chống nắng bao nhiêu là đủ

Theo một nghiên cứu của Anh cho biết “Hầu như ai cũng mắc sai lầm cực kì nghiêm trọng này”. Chúng ta đã dùng quá ít lượng kem cần thiết, độ dày không đủ khiến tác dụng của kem chống nắng giảm đi đến 60%. Ví dụ như bạn dùng lọ SPF 20 nhưng bôi quá mỏng, và hiệu quả của nó chỉ ngang với kem SPF 4.

Vì vậy, hãy nhanh chóng thay đổi lượng dùng để tránh để lại những hệ quả không mấy tốt đẹp trên da. Và để “đong đo cân đếm” lượng dùng cần thiết, bạn có thể ước chừng với đồng xu cỡ trung:

  • Phần da mặt: Một đồng xu
  • Phần da cổ: Một đồng xu
  • Phần cánh tay, bàn tay: 2 đồng xu
  • Phần chân: 2 đồng xu

Xem thêm: 8 Lọ Kem chống nắng TỐT NHẤT cho da DẦU MỤN

4. Chỉ thoa 1 lần duy nhất trong ngày

Cách chọn kem chống nắng cho da dầu mụn

Nhiều kem chống nắng quảng bá với hiệu quả kéo dài lên tận 8 – 10h. Tuy nhiên, đó chỉ là con số ước lượng trong phòng thí nghiệm. Thực tế, chúng vẫn bị tác động bởi những yếu tố khác ngoài môi trường. Điển hình như khi gặp nước, hoặc đổ mồ hôi, kem chống nắng sẽ giảm đi công dụng của nó.

Do đó, một ngày nên bôi tối thiểu là 2 lần, buổi sáng và buổi chiều (dành cho SPF từ 30 trở lên). Số lần có thể tăng lên nếu thường xuyên hoạt động ngoài trời, đổ nhiều mồ hôi hoặc khi đi biển.

5. Chỉ dùng kem trong những ngày trời có nắng

Dù là ngày nắng, hay mưa thì tia UV vẫn luôn hiện diện bên bạn. Do đó, nếu cứ chỉ chăm chăm vào thời tiết mới sử dụng, thì đừng hỏi vì sao mình cứ đen sạm mãi nhé! 

6. Không sử dụng biện pháp chống nắng khác

Sai lầm khi dùng kem chống nắng

Ngoài kem chống nắng, còn vô vàn cách chống nắng khác như dùng viên uống chống nắng, áo khoác, váy chống nắng, kính râm hoặc mũ. Bạn nên phối hợp sử dụng trong những ngày nắng gắt để bảo vệ da một cách toàn diện nhất.

Nếu bạn đang mắc 1 trong những sai lầm khi dùng kem chống nắng trên. Hãy cố gắng thay đổi từ ngay hôm nay để luôn có được làn da sáng đẹp bạn nhé!

Giupnnaglamdep chúc  bạn luôn xinh đẹp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *